Ngày xưa thì ai cũng bảo mật ong hoa cà phê màu vàng sáng nhưng đến nay thì hầu hết lại là màu nâu ánh đỏ?
Nhiều người hiểu lầm tưởng đây là mật ong kém chất lượng hoặc là mật đã để lâu ngày, nhưng thực chất đây chỉ là một yếu tố khách quan do cảm nhận của người tiêu dùng.
Yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến màu sắc của mật ong và mùi vị của mật ong là do nguồn hoa và thời tiết đặc biệt cụ thể ở đây hơn là do các loại cây trồng có sự thay đổi.
Hầu hết trong các vườn cà phê bây giờ người dân đều trồng sen canh các loại cây công nghiệp khác nhau và chủ yếu là cây bơ.
Để tăng thêm thu nhập trên cùng một diện tích đất nhưng lợi ích kinh tế lại đạt được cao hơn,Và có một điều trùng hợp là hoa bơ lại nở cùng thời điểm với hoa cà phê thêm nữa là vị của hoa bơ nồng hơn và cho ra mật rất đỏ.
Do vậy mật ong hoa cà phê bây giờ ít được thuần chủng giống như ngày trước mà thường lẫn giữa hoa bơ và hoa cà phê, mùi vị và màu sắc của mật ong hoa cà phê đúng nghĩa của nó cũng có sự thay đổi. Tuy nhiên đây là một điều hết sức bình thường không ảnh hưởng đến chất lượng của mật ong và sức khỏe của người tiêu dùng nên mọi người hoàn toàn an tâm sử dụng nhé! Hoa nào cũng là tự nhiên và cũng đều có một mùi vị đặc trưng riêng của mật ong nguyên chất!
Tham khảo thêm:
Mật ong để lâu bị xuống màu, đen có phải mật ong giả không?
Hiện tượng bọt ga ở Mật ong có phải kém chất lượng/ hỏng không ?
Hiểu lầm mật ong kết tinh là đường- Nguyên nhân và cách xử lý.
Trị ho với tỏi & mật ong sau COVID.
Địa chỉ bán MẬT ONG tại ĐăkLăk 100% tự nhiên, nguyên chất!