Cà phê rang xay: được A Ma Thuột tuyển chọn từng hạt cà phê và được rang mộc sau đó xay bột.
Với hương vị đặc trưng của từng loại cà phê, tùy vào sở thích mà khách hàng có thể chọn riêng các loại: Robusta, arabica, culi, moka.
Dựa vào cách rang
Mặc dù là cà phê rang xay được xay từ nguyên hạt, nhưng để cho ra hạt rang thành phầm thì hạt cà phê nhân sau khi thu hoạch, sơ chế sẽ qua quá trình rang. Tùy vào nhu cầu của người dùng mà trong quá trình rang người ta sẽ cho ra 2 loại hạt ra như sau:
- Rang mộc: Như mình đã chia sẻ trong bài viết về cà phê nguyên chất, rang mộc tức là trong quá trình rang người ta không cho bất cứ lại hương liệu, bơ, hay gia vị nào nhằm tăng hương vị cho cà phê. Quá trình rang chỉ sử dụng nhiệt độ để làm chín hạt, tùy vào loại cà phê và mục đích pha chế mà có các mức rang (blonde, medium, dark). Loại này hay còn biết đến với cái tên cafe mộc.
- Có hương liệu, bơ: Trong quá trình rang sẽ cho thêm các loại hương liệu như quế, cacao, cà phê, hoặc trộn bơ nhằm tăng mùi hương. Với loại này người dùng không thể thưởng thức trọn vị mộc của cà phê vì bị mùi hương ác đi. Ngoài ra sẽ rất nguy hiểm nếu nguồn gốc hương liệu không rõ ràng, thành phần vượt quá an toàn cho phép.
Cách sử dụng: là cà phê rang xay, pha phin, có thể dùng cà phê mộc hoặc cho thêm sữa đặc vào để có hương vị đậm đà hơn.
Bảo quản: nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, bịt kín gói cà phê sau khi sử dụng
Liên hệ
- Địa chỉ: Tdp 9, Thị trấn Ea Drăng, Huyện Ea H’leo, Đắk Lắk
- Điện thoại: 0358 599 866
- Email: matongamathuot@gmail.com
- Website: https://amathuot.vn/