Bạc xỉu là một loại cà phê sữa đá đặc trưng của Việt Nam, kết hợp giữa hương vị đậm đà của cà phê và vị ngọt béo của sữa. Cùng tìm hiểu cách pha chế bạc xỉu chuẩn vị nhé!
Nguyên Liệu
- 2 thìa cà phê phin (hoặc 2 muỗng canh cà phê bột)
- 1/2 ly sữa đặc có đường
- 1/2 ly sữa tươi (có thể dùng sữa không đường)
- Đá viên
Cách Pha Chế
- Chuẩn Bị Phin Cà Phê: Đặt 2 thìa cà phê vào phin, ấn nhẹ để nén bột cà phê xuống. Đặt phin lên miệng ly thủy tinh chịu nhiệt.
- Pha Cà Phê: Đun nước sôi, sau đó đổ một ít nước sôi vào phin để cà phê nở ra trong khoảng 30 giây. Tiếp tục đổ nước sôi vào phin đầy khoảng 3/4 phin. Đậy nắp lại và chờ cà phê nhỏ giọt xuống ly.
- Chuẩn Bị Sữa: Trong khi chờ cà phê nhỏ giọt, bạn có thể chuẩn bị sữa. Đổ 1/2 ly sữa đặc có đường và 1/2 ly sữa tươi vào một ly khác, khuấy đều.
- Pha Trộn: Khi cà phê đã nhỏ giọt xong, đổ cà phê vào ly sữa đã pha sẵn. Khuấy đều để cà phê và sữa hòa quyện với nhau.
- Thêm Đá: Thêm đá viên vào ly và khuấy đều một lần nữa. Bạn đã có ngay một ly bạc xỉu thơm ngon và mát lạnh.
Thưởng Thức
Ly bạc xỉu với hương vị đậm đà của cà phê kết hợp cùng vị ngọt béo của sữa chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn. Đây là thức uống lý tưởng cho những ngày nắng nóng hoặc khi bạn muốn thưởng thức một ly cà phê độc đáo.
Hãy chia sẻ bài viết này với bạn bè và gia đình để cùng nhau thưởng thức hương vị độc đáo của bạc xỉu nhé! ☕