1. Nghệ đen là gì?
    Nghệ đen là một loại thân thảo nằm trong nhóm họ Gừng. Thân cây cao khoảng tầm từ 1 – 1,5m. Củ nghệ đen thường có màu tím đậm, chứa rất nhiều tinh dầu, có vị đắng, mùi hơi hăng và khá cay. Chính vì đặc điểm này mà nghệ đen ngày nay được dùng để bào chế thuốc chữa trị cho những căn bệnh thường gặp.
  2. Tinh bột nghệ đen A Ma Thuột
    Tinh bột nghệ đen A Ma Thuột
  3. Đặc điểm
    – Cây thân thảo, mọc thẳng, có thể đạt đến chiều cao cỡ 1,5m
    – Thân rễ hình nón có các khía chạy dọc và mọc nhiều nhánh phụ non mang theo nhiều củ
    – Lá màu xanh nhợt, dài khoảng 30 – 60 cm và rộng từ 7 -8 cm, có bẹ to mọc từ dưới chân cây lên. Gân chính của lá màu đỏ. Cuống lá rất ngắn, một số lá không có cuống.
    – Hoa của cây nghệ đen thường ra trước khi có lá. Nó mọc thành cụm đâm từ thân rễ lên, màu vàng, dài khoảng 15mm, môi lõm ở đầu, thùy giữa nhọn, bầu có lông mịn.
    – Quả nghệ đen hình trứng, nhẵn, có 3 cạnh. Quả chứa hạt thuôn, màu trắng
  4. Màu sắc 
    Bột nghệ đen có màu nâu nhạt. Tinh bột nghệ đen có màu trắng.
  5. Công dụng :
    Một số công dụng phổ biến:

    • Giúp ăn ngon miệng và hỗ trợ tiêu hóa.
    • Uống tinh bột nghệ đen giúp tăng cường hệ miễn dịch.
    • Tốt cho hệ tim mạch.
    • Giúp giảm các cơn hen suyễn.
    • Cải thiện sức khỏe chức năng gan.
    • Làm đẹp bằng tinh bột nghệ đen.
    • Chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả
    • Chữa bệnh cao huyết áp.
      Một số lưu ý khi sử dụng : 
      Tuyệt đối không dùng tinh bột nghệ đen cho phụ nữ có thai vì có nguy cơ sảy thai rất cao.Uống nghệ đen có thể làm chậm quá trình đông máu. Vì vậy, cần ngưng dùng trước và sau khi phẫu thuật ít nhất 2 tuần.

      Liên hệ

    Liên hệ tư vấn mua hàng